Điều trị mụn toàn diện từ trong ra ngoài

Phương pháp điều trị mụn do nội tiết tố cần có sự hỗ trợ toàn diện, từ việc cung cấp đúng và đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đến những liệu pháp chăm sóc da bên ngoài. Chăm sóc và điều trị da mụn đúng cách sẽ góp phần giúp bạn mau chóng từ biệt mụn, lấy lại sự tự tin để toả sáng.

Nhập email để cập nhật thông tin mới nhất
Những phương pháp cơ bản trị mụn nội tiết Chăm sóc tốt

Những phương pháp cơ bản trị mụn nội tiết

Trị mụn không hề đơn giản chỉ bằng một cách nhất định mà phải kết hợp dồng thời nhiều phương pháp bổ sung cho nhau. Các bạn gái hãy ghi nhớ những điều cơ bản dưới đây để giúp hạn chế tối đa vấn đề mụn của mình nhé!

Không ăn thực phẩm chế biến
1.
Không ăn thực phẩm chế biến

Những cơn thèm đồ ăn vặt không kiểm soát chính là một trong nguyên nhân dẫn đến mụn đáng sợ. Vì vậy, để trị mụn nội tiết tố, bạn cần một chế độ ăn lành mạnh. Giảm lượng đường, bột mì, chất béo và ăn nhiều rau củ quả xanh hơn. Chế độ ăn hằng ngày đóng góp tạo ra sự khác biệt lớn cho làn da bạn.

 
Phòng bệnh hơn chữa bệnh
2.
Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bí quyết để trị mụn là phòng ngừa mụn trước khi nó kéo đến. Với loại mụn do rối loạn nội tiết tố, chúng ta khó tiên đoán khi nào hoặc nó sẽ xuất hiện và ở đâu trên cơ thể bạn. Vì vậy, bắt đầu dùng các sản phẩm chống mụn như sản phẩm rửa mặt chứa axit salicylic và kem chứa benzoyl peroxitde để xóa ngay bất cứ 1 hạt mụn nhỏ bắt đầu xuất hiện.

 
Sử dụng sản phẩm bổ sung
3.
Sử dụng sản phẩm bổ sung

Việc ăn những thức ăn lành mạnh tạo ra sự khác biệt cho làn da đẹp và sức khỏe tốt, nhưng bạn vẫn nên cần dùng một số dạng thực phẩm bổ sung như tảo spirulina, diệp lục, kẽm và dầu cá để giúp kiểm xoát dầu và giải độc da. Dùng các chất bổ sung này thường xuyên để giúp làn da trở nên trẻ khỏe và dẻo dai hơn.

 
Luôn giữ sạch
4.
Luôn giữ sạch

Một cách rất dễ dàng góp phần trị mụn hiệu quả là luôn giữ khăn tắm, khăn lau mặt và gối ngủ sạch sẽ. Việc này tuy đơn giản nhưng vi khuẩn từ các khăn tắm hay áo gối bẩn dễ dàng lây lan sang da mặt bạn và sinh ra mụn. Nhớ thay đổi áo gối ngủ thường xuyên, luôn dùng khăn sạch để lau khô da mặt. Và đừng quên rửa tay bạn trước khi chạm lên mặt.

 
Uống trà xanh
5.
Uống trà xanh

Uống trà xanh có vô vàn lợi ích giúp bạn cải thiện làn da đẹp. Những thành phần của trà xanh giúp chống lại sự viêm nhiễm, làm giảm nồng độ hormone tăng cao và lượng insulin không ổn định dẫn đến mụn do nội tiết tố. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên uống ba tách trà xanh mỗi ngày.

 
Thử dùng các chế phẩm sinh học
6.
Thử dùng các chế phẩm sinh học

Các chế phẩm sinh học đóng vai trò như một vi khuẩn hoạt động hiệu quả trong đường ruột giúp ruột hấp thu chất dinh dưỡng và giúp cân bằng các vi khuẩn trong cơ thể. Những bạn gái bị mụn có lượng axit dạ dày thấp dẫn đến sự mất cân bằng vi khuẩn. Chế phẩm sinh học giúp điều chỉnh lượng vi khuẩn và giảm lượng chất nhờn gây ra mụn. Vì vậy, bạn nhớ dùng chế phẩm sinh học theo hướng dẫn của chuyên gia nhé (probiotic).

 
Nhờ tư vấn bác sĩ
7.
Nhờ tư vấn bác sĩ

Nếu mụn nội tiết tố đang bắt đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mình, bạn nên gặp bác sĩ để nhờ tư vấn bởi vì mụn do nội tiết tố có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái. Các chuyên gia có kinh nghiệm và thâm niên giúp bạn điều trị mụn theo chế độ khoa học hơn là tự bạn thực hiện.

 

Xem thêm các cách tri mun, các loại thuoc tri mun và cách tri mun trung ca... từ thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm?
 

Hãy chia sẻ lo lắng về mụn
của bạn với chuyên gia

 
Xem ngay