Điều trị mụn toàn diện từ trong ra ngoài

Phương pháp điều trị mụn do nội tiết tố cần có sự hỗ trợ toàn diện, từ việc cung cấp đúng và đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đến những liệu pháp chăm sóc da bên ngoài. Chăm sóc và điều trị da mụn đúng cách sẽ góp phần giúp bạn mau chóng từ biệt mụn, lấy lại sự tự tin để toả sáng.

Nhập email để cập nhật thông tin mới nhất
Phấn nền cho làn da bị mụn Trang điểm đẹp

Phấn nền cho làn da bị mụn

Kem nền là một trong những sản phẩm cơ bản để bạn trang điểm thật hoàn hảo. Việc chọn kem nền phù hợp với da vốn dĩ đã không dễ, với làn da bị mụn còn "gian nan" hơn. Hãy theo chỉ dẫn dưới đây để chọn kem nền tốt nhất cho loại da của bạn.

Phấn nền dưỡng ẩm
Nếu bạn có làn da nhờn nhẹ hoặc da thường, đây là loại thích hợp nhất. Bạn có thể tìm những sản phẩm có những thành phần như Vitamin C, E, chất chống oxi hóa, SPF..để cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho da mà vẫn có thể hạn chế dầu tốt.
Phấn nền hấp thu nước kiềm dầu
Bạn cũng nên dùng loại phần nền hấp thu nước không làm tắc lỗ chân lông nếu da hay nổi mụn và nhiều dầu. Tránh những sản phẩm có nhờn vì sẽ làm bóng thêm da mặt của bạn.
Phấn nền dạng lỏng
Nếu bạn tìm loại phấn nền có thể giữ ẩm suốt cả ngày mà không tạo thêm nhờn cho da mặt nhiều của bạn, hãy chọn phấn nền dạng lỏng. Các cô nàng nhớ chọn sản phẩm tạo hiệu ứng mờ khi thoa lên da, không tạo ra sự bóng loáng.
Phấn nền dạng pha nước
Đây là loại phấn nền dựa trên hiệu dụng của nước với độ che phủ từ nhẹ đến trung bình thích hợp cho các bạn gái bị mụn. Khi chọn dạng này, bạn nên tìm sản phẩm đồng nhất với da mặt và tạo hiệu ứng mượt mà, khô ráo (matte finish).
Phấn nền dạng nén
Loại này phù hợp cho những bạn có da thường hoặc da ít nhờn. Bạn có thể chọn sản phẩm với thành phần kem dưỡng hoặc phấn dưỡng da có hoặc không có hiệu ứng mượt (matte effect).
Kem nền chuyển đổi dạng lỏng đến phấn
Loại phần nền này có tác dụng kiểm soát hiệu quả tối đa việc tạo các bã nhờn dư thừa và thu nhỏ lỗ chân lông. Kết cấu của phấn nền chuyển đổi từ dạng lỏng sang hiệu ứng mịn màng cho da. Bạn nhớ chọn những phấn nền với công thức hoạt động đơn giản sẽ tạo ra lớp phủ gương mặt hoàn hảo hơn.
Kết
Tất cả những gì bạn làm là chọn đúng sản phẩm và những mẹo áp dụng phù hợp cho loại da của bạn. Phấn nền là thành phần cơ bản trong hoạt động trang điểm, vì vậy nên chọn những loại không kích ứng gây mụn cho làn da vốn dễ tổn thương của bạn. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo những sản phẩm makeup khác như kem lót, kem che khuyết điểm, phấn phủ đều không tạo dầu. Tránh dùng những sản phẩm có chứa sunfat, dầu lanolin và các thành phần khác gây mụn.

 

Xem thêm các cách tri mun, các loại thuoc tri mun và cách tri mun trung ca... từ thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm?
 

Hãy chia sẻ lo lắng về mụn
của bạn với chuyên gia

 
Xem ngay