Điều trị mụn toàn diện từ trong ra ngoài

Phương pháp điều trị mụn do nội tiết tố cần có sự hỗ trợ toàn diện, từ việc cung cấp đúng và đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đến những liệu pháp chăm sóc da bên ngoài. Chăm sóc và điều trị da mụn đúng cách sẽ góp phần giúp bạn mau chóng từ biệt mụn, lấy lại sự tự tin để toả sáng.

Nhập email để cập nhật thông tin mới nhất
Mẹo hay chọn sản phẩm makeup da mụn Trang điểm đẹp

Mẹo hay chọn sản phẩm makeup da mụn

Vẫn biết là da mụn thì tốt nhất là không nên trang điểm, nhưng vẫn có những dịp bạn cần phải trang điểm như tiệc sinh nhật cô bạn thân hay khi dự một buổi họp quan trọng với đối tác. Áp dụng những lựa chọn thông minh sau sẽ giúp bạn trang điểm thật đẹp mà không phải lo lắng về làn da mụn.

1
Chọn sản phẩm không gây mụn

Tìm các sản phẩm không chứa dầu để hạn chế mụn bằng các từ khóa như "oil-free", "noncomedogenic", hoặc "nonacnegenic" trên bao bì sản phẩm. Đừng lo lắng về tên nhãn hiệu, bất cứ sản phẩm nào dù ở khu mua sắm cao cấp hay ở tiệm thuốc tây bình thường, sản phẩm với thành phần oil-free và noncomedogenic đều phù hợp cho da mụn. Bạn cũng có thể dùng những sản phẩm trang điểm có tác dụng hỗ trợ trị mụn với thành phần ngăn ngừa mụn chứa salicylic acid.

2
Tìm phấn phủ phù hợp

Trước khi đi mua sắm, bạn nên tìm hiểu chi tiết về chất lượng sản phẩm trang điểm. Tùy theo tình trạng mụn trên gương mặt, bạn nên cân nhắc chọn phấn phủ để che mụn tốt nhất và mang lại cảm giác thoải mái cho da. Hãy thử phấn nền dạng kem, dạng moouse hay dạng khoáng nếu bạn muốn một sản phẩm nhẹ mà vẫn làm giảm tấy đỏ và ổn định da. Phấn nền dạng lỏng và kem có thể mang cảm giác hơi nặng khi phủ nhưng y cũng là loại tốt nhất để che mụn, vết thâm hay những khuyết điểm trên da khác. Phấn rời hay ép sẽ không hoàn toàn che phủ được mụn và mẩn đỏ nhưng lai có thể giảm độ nhờn và làm mịn kết cấu da trong khi mang lại cho bạn cảm giác "hầu như không có" khi phủ lên.

3
Chọn đúng màu da

Để giúp bạn có vẻ ngoài tự nhiên sau trang điểm, việc chọn màu phấn makeup cực kì quan trọng. Đầu tiên, giới hạn lựa chọn của bạn trong vòng ba hay bốn sắc thái màu gần với tông màu da của bạn. Thoa thử mỗi loại trên quai hàm để chọn màu sắc hoàn hảo giúp gương mặt bạn thật tự nhiên. Bạn cũng cần cân nhắc về ảnh hưởng của ánh sáng tới tông màu trang điểm mà bạn chọn. Màu sắc hoàn hảo trong nhà vẫn có thể nhìn rất xấu dưới ánh nắng. Hãy kiểm tra phấn trang điểm của bạn cả khi trong nhà lẫn lúc ở ngoài trời để lúc nào bạn cũng trông hoàn hảo. Lưu ý dành cho người da nhờn: chất nhờn trên da bạn có thể làm lớp trang điểm tối hơn. Hãy kiểm tra lại màu sắc sau khi trang điểm khoảng một giờ nhé. Mẹo hay
• Hãy đến cửa hàng trang điểm tại trung tâm mua sắm hoặc mỹ viện. Bạn sẽ có thể thử một số nhãn hiệu trước khi mua và được tư vấn chu đáo. Một số nơi có thể tặng bạn sản phẩm dùng thử.
• Kem che khuyết điểm xanh lá rất cần thiết cho người bị mụn. Kem che khuyết điểm xanh lá giúp che mẩn đỏ do mụn, mụn bọc hay da đỏ.
• Bạn không muốn trang điểm? Hãy thử kem dưỡng ẩm có màu. Sử dụng phấn lỏng là lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng nhất chỉ cần chắc chắn là bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm oil-free và noncomedogenic.
• Nhớ rửa mặt hàng đêm. Đừng bao giờ đi ngủ mà không rửa mặt!

 

Có thể bạn quan tâm?
 

Hãy chia sẻ lo lắng về mụn
của bạn với chuyên gia

 
Xem ngay