Gặp đội ngũ chuyên gia của chúng tôi

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp và tư vấn các phương pháp điều trị mụn tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến mụn, để giúp bạn có sự hỗ trợ tốt nhất để vượt qua nỗi lo lắng , tự tin tỏa sáng

Về các tác dụng phụ của thuốc viên nội tiết trị mụn
Về các tác dụng phụ của thuốc viên nội tiết trị mụn

4

1. Thuốc viên nội tiết có gây thuyên tắc khối tĩnh mạch không?

 1643 views

Tôi nghe nói thuốc viên nội tiết có tác dụng phụ được đề cập là thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch. Xin giải thích thêm về tác dụng phụ này.

Bác sĩ trả lời 
 

Thuyên tắc huyết khối ở phụ nữ sử dụng thuốc nội tiết hiếm và thấp hơn so với phụ nữ mang thai.

Tất cả các viên thuốc nội tiết có thành phần estrogen đều có nguy cơ gây Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch, là tình trạng có cục máu đông trong mạch máu tĩnh mạch. Tuy nhiên nguy cơ Thuyên tắc huyết khối trên phụ nữ có sử dụng thuốc nội tiết thường hiếm và thấp hơn so với nguy cơ trên phụ nữ mang thai. Không sử dụng thuốc nội tiết trên các phụ nữ béo phì, hút thuốc, đái tháo đường, rối loạn Lipoprotein huyết tương, bệnh tăng huyết áp, bệnh đau nửa đầu (Migraine), bệnh lý van tim, bệnh rung nhĩ, nằm bất động sau phẫu thuật...giúp giảm thiểu nguy cơ Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch.

2. Thuốc viên nội tiết ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt thế nào?

 1916 views

Bình thường tôi có kinh khoảng 4-6 ngày nhưng từ khi uống thuốc viên nội tiết để trị mụn, tôi chỉ ra kinh khoảng 3 ngày, và ra ít hơn bình thường. Như vậy có sao không?

Bác sĩ trả lời 
 

Thuốc viên nội tiết điều hòa kinh nguyệt tùy theo nội tiết từng phụ nữ.

Thuốc viên nội tiết để trị mụn cũng có tác dụng ổn định nồng độ nội tiết và tùy theo sự đáp ứng nội tiết của mỗi phụ nữ mà có thể thay đổi tính chất ra kinh, thường giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm lượng máu kinh.

3. Thuốc viên nội tiết ảnh hưởng đến rong kinh thế nào ?

 1314 views

Tôi đang uống thuốc viên nội tiết để trị mụn trong tháng đầu tiên, tôi thấy có ra huyết bất thường (rong kinh). Tôi có nên ngưng thuốc hay không?

Bác sĩ trả lời 
 

Ra huyết nhẹ hoặc ra máu dây dưa giữa chu kỳ có thể xảy ra trong vài tháng đầu.

Triệu chứng này sẽ mất dần trong vài tháng dùng thuốc. Nếu quá ba tháng mà chu kỳ vẫn tiếp tục không đều, đặc biệt nếu ra huyết nhiều hơn kinh nguyệt bình thường, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

4. Thuốc viên nội tiết trị mụn CPA+EE có tác dụng tránh thai?

 1805 views

Nghe nói thuốc viên nội tiết trị mụn CPA+EE có tác dụng phụ là ngừa thai? Tôi có cần dùng thêm một loại thuốc ngừa thai khác cho chắc chắn hơn không?

Bác sĩ trả lời 
 

Thuốc viên nội tiết trị mụn CPA+EE đồng thời cũng có tác dụng đi kèm là khả năng ngừa thai

Do thành phần chính của thuốc viên nội tiết là 2 loại nội tiết tố kết hợp và có tác dụng ngừa thai nên khi dùng giải pháp này để trị mụn, bạn không cần phải dùng thêm một loại thuốc ngừa thai khác kèm theo. Nếu bạn muốn có thai trở lại, bạn nên chờ cho đến khi có kinh nguyệt tự nhiên, thông thường khoảng 2 đến 3 tháng sau khi ngưng thuốc. Tuy nhiên, phụ nữ có thể mang thai ngay lập tức sau khi ngưng thuốc.